Thăm quan Công nghệ Lò đốt rác tại tỉnh Bắc Giang

21/02/2022

Sáng ngày 18/02/2022, với mong muốn tìm hiểu công nghệ Lò đốt rác của Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam, Đoàn cán bộ và lãnh đạo huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã có chuyến thăm quan một số dự án Lò đốt rác đã được triển khai tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Đón đoàn và hướng dẫn thăm quan có Lãnh đạo Tập đoàn T-Tech, cán bộ Kinh doanh, đại diện Lãnh đạo huyện và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang).

         Đoàn công tác lãnh đạo huyện Kim Sơn – Ninh Bình tham quan dự án Lò Đốt Rác tại Bắc Giang

Đoàn công tác lãnh đạo huyện Kim Sơn – Ninh Bình tham quan dự án Lò Đốt Rác tại Bắc Giang

Nằm trong kế hoạch năm 2021, T-TECH đã triển khai thành công một số dự án cung cấp Lò đốt rác thải tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Các dự án này, khi hoàn thành và đưa vào hoạt động đã góp phần giải quyết vấn nạn về rác thải cũng như các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường, góp phần cải thiện môi trường sống cho người dân tại huyện Lạng Giang nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung.

       Lò đốt rác thải sinh hoạt CNC–500A tại xã Nghĩa Hòa huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang

Lò đốt rác thải sinh hoạt CNC–500A tại xã Nghĩa Hòa huyện Lạng Giang tỉnh Bắc Giang

Điểm đến của chuyến thăm quan là tại xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang nơi có dưới 10.000 dân với tổng diện tích khoảng 7.203 km2. Tại đây, T-Tech đã phối hợp với chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Hòa triển khai dự án Lò đốt rác thải sinh hoạt CNC-500A. Với công nghệ tiên tiến, Lò đốt rác CNC-A với chi phí vận hành thấp, phù hợp với các xã/thị trấn trên cả nước, đặc biệt là những vùng nông thôn chưa quy hoạch về xử lý rác thải.

Xem thêm: thông tin chi tiết lò đốt rác thải sinh hoạt CNC-500A

Bên cạnh việc xử lý vấn đề ô nhiễm rác thải, việc triển khai một dự án lò đốt rác phần nào đóng góp, tạo công ăn việc làm cho người dân trong khu vực, giúp phát triển kinh tế tại địa phương. Ngoài ra, qua việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác tập trung cũng góp phần xây dựng tạo nên văn hóa, lối sống tốt đẹp cho người dân địa phương. Mọi người sẽ dần quen với việc gom rác đúng nơi quy định, tạo thành hành vi và nhận thức về rác và xử lý rác văn minh hiện đại.

       Công nhân làm việc bên lò đốt rác CNC-500A của tập đoàn T-tech

Công nhân làm việc bên lò đốt rác CNC-500A của tập đoàn T-tech

Mặc dù, thời tiết khá lạnh và mưa nhỏ, nhưng chuyến tham quan đã diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp. Chuyến đi đã phần nào giải đáp những thắc mắc mà Đoàn cán bộ và lãnh đạo huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình còn đang băn khoăn, lưỡng lự khi lựa chọn công nghệ. Qua đó có cái nhìn tổng quan về vấn đề rác thải, thu gom, xử lý rác, vận hành lò đốt rác để lựa chọn phương án phù hợp nhất triển khai cho địa phương. Thực tế cũng đã cho thấy năng lực và kinh nghiệm của T-TECH trong triển khai các dự án xử lý rác thải.  

T-TECH mong muốn có thêm nhiều chuyến thăm quan tương tự cùng với các cán bộ Lãnh đạo từ cấp tỉnh đến cấp xã trên toàn quốc, từ đó giải quyết những thắc mắc, trăn trở trong việc giải quyết vấn nạn rác thải và ô nhiễm môi trường, tạo thêm sự gắn bó, đoàn kết nhất trí trong việc xử lý rác thải góp phần cải thiện môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp".

T-TECH VIỆT NAM