T-Tech Việt Nam tư vấn, tháo gỡ khó khăn xử lý rác thải tại tỉnh Lào Cai

17/07/2023

Ngày 15 và 16/7/2023 vừa qua, Tập đoàn công nghệ T-Tech Việt Nam đã tư vấn, giới thiệu có hiệu quả về quy hoạch và xử lý rác thải tại tỉnh Lào Cai.

 
TS. Nguyễn Đình Trọng tư vấn, giới thiệu công nghệ xử lý rác T-Tech
TS. Nguyễn Đình Trọng tư vấn, giới thiệu công nghệ lò đốt rác T-Tech
 

Trong hai ngày 15-16/7, Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai tổ chức Hội thảo “Tư vấn và giới thiệu công nghệ lò đốt rác thải”. Về dự hội thảo tư vấn có sự tham dự của Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai cùng gần 40 đại biểu đại diện cho các Sở, ban ngành và Lãnh đạo các huyện về tham dự. Về phía Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam có sự tham dự của TS. Nguyễn Đình Trọng – Chủ tịch HĐQT công ty.

Tại hội thảo, Tập đoàn T-Tech Việt Nam và các đại biểu tỉnh Lào Cai xoay quanh những vấn đề nóng của tỉnh như: Thực trạng thu gom, xử lý rác thải tại Lào Cai; Quy hoạch xử lý rác tại các địa phương trên địa bàn tỉnh và lựa chọn công nghệ xử lý rác thải phù hợp với tình hình của từng địa phương.

Phát biểu tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Đình Trọng cho rằng: “Hiện nay, công nghệ xử lý rác thải bằng lò đốt của T-Tech đã được triển khai hiệu quả, uy tín với hơn 100 dự án tại 30 tỉnh thành phố. Đồng thời, T-Tech Việt Nam tự chủ công nghệ, có đội ngũ kỹ sư lành nghề là điểm sáng cho đối tác, khách hàng trong chuyển giao công nghệ, lắp đặt tại các địa phương. Mặt khác, sản phẩm của T-tech có chi phí vận hành rẻ hơn so với các sản phẩm nhập khẩu giúp các địa phương tối ưu chi phí đầu tư. Về mặt công nghệ, Lò đốt rác T-Tech được các chuyên gia đánh giá cao khi xử lý tốt khí thải, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ TN&MT quy định, góp phần giúp các huyện trên địa bàn tỉnh xử lý dứt điểm rác thải”.

T-Tech tư vấn xử lý rác tại Lào Cai

 

Phát biểu tại hội thảo, ông Vũ Đình Thuỷ - Phó Giám đốc Sở TN&MT Lào Cai chia sẻ: “Để xử lý vấn đề rác thải, Lào Cai đã triển khai Đề án phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đồng thời xây dựng nhà máy xử lý rác thải. Tuy nhiên mới chỉ xử lý được phạm vi nhỏ, các huyện còn lại vấn đề xử lý rác thải vẫn nan giải”.

Do đó, để khắc phục vấn đề cấp bách trong xử lý rác thải tại các huyện do ảnh hưởng về phân bố cục bộ các điểm tập kết và vấn đề xử lý rác thải bằng phương pháp đốt thủ công theo quy mô hộ gia đình và xử lý chôn lấp tại các bãi rác thải tập trung hiện nay cần có giải pháp, công nghệ phù hợp như của T-Tech Việt Nam.

Để thấy rõ tính hiệu quả của Công nghệ xử lý rác thải T-Tech, Lãnh đạo UBND và các địa phương tỉnh Lào Cai cùng lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam đã tham quan, và trực tiếp theo dõi quá trình vận hành của các sản phẩm Lò đốt rác T-Tech chuyển giao công nghệ tại Bắc Giang ngày 16/7/2023.

Kết thúc chương trình làm việc, T-Tech Việt Nam và UBND tỉnh Lào Cai đã có những nhìn nhận điểm chung trong xử lý rác thải tại địa phương. Hai đơn vị đã có những trao đổi, tư vấn chuyên sâu để tiến tới hợp tác chuyển giao côn nghệ, góp phần xử lý rác thải trên địa bàn tỉnh Lào Cai có hiệu quả.

 

T-TECH VIỆT NAM