Hội nghị Toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí Môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

10/12/2019

Ngày 10/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, Bộ TN&MT phối hợp với Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 và định hướng giai đoạn sau năm 2020.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu khai mạc Hội nghị

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị còn có gần 300 đại biểu đại diện cho các Bộ, ban, ngành, địa phương và chuyên gia, doanh nghiệp, cá nhân trên cả nước.

Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam vinh dự được Bộ TN&MT mời tham dự Hội nghị. Với vai trò là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực xử lý rác thải, các dự án cung cấp Lò đốt rác thải sinh hoạt của Tập đoàn tại các tỉnh/thành phố đã được Lãnh đạo TW, các bộ ngành và địa phương đánh giá cao về sự đóng góp vào thành công của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và những tác động tích cực của Chương trình này vào sự đột phá trong tư duy, nhận thức, cách làm của chính quyền và người dân trong công tác bảo vệ môi trường nông thôn.

Theo đánh giá và nhận định của TS. Nguyễn Đình Trọng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ T-Tech thì:

      - Về cơ bản hoàn thành được tương đối, nhưng Tiêu chí Môi trường còn “Mong manh” ở nhiều địa phương => Do vậy vẫn còn rất nhiều việc phải làm!

      - Nếu công tác Quy hoạch không tốt + Chính sách không rõ ràng + Định vị công nghệ không đúng + Cách thức triển khai còn luộm thuộm, không quyết liệt,... => thì “Môi trường còn nan giải”!

      - Các Tỉnh/TP chỉ cần: “Cam kết đủ rác” và “Cam kết chi trả tiền đốt rác phát điện từ 15 USD - 18 USD/ tấn rác” thì khoảng 2 - 3 năm sau sẽ không phải lo lắng đến rác, không phải đau đầu về rác!

      - Nếu không thì 10 đến 20 năm nữa vẫn không xong với rác.

      - Ngoài ra, nên chọn Công nghệ trong nước, làm chủ công nghệ. Vì hàng trăm Dự án ODA công nghệ nước ngoài đã thất bại, kể cả công nghệ G7 như Nhật, Đức,... hay Châu âu.

      - Công nghệ nước ngoài giá thành cao + Dịch vụ chậm + Phụ thuộc Nhà sản xuất + Không phù hợp hoặc chưa chắc phù hợp với rác Việt Nam => Thất bại là hiển nhiên.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

TS Nguyễn Đình Trọng chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

TS Nguyễn Đình Trọng chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị 2

TS Nguyễn Đình Trọng chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị 3

TS. Nguyễn Đình Trọng cùng các thành viên đã tích cực tham gia các hoạt động, góp phần vào sự thành công của Hội nghị.

 

T-TECH VIỆT NAM