TS.Nguyễn Đình Trọng hiến kế xử lý rác thải gây ùn tắc ô nhiễm thủ đô

28/06/2022

Tình trạng “Hà Nội ngập trong rác” đã trở thành hiện tượng nghiêm trọng có tác động xấu ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, chất lượng sống người dân Thủ Đô, khiến cho các nhà báo, những người đại diện cho tiếng nói của nhân dân đã phải lên tiếng. Hầu hết các trang báo uy tín nhất Việt Nam đều đồng loạt đưa tin về thực trạng này.

Báo VnExpress có bài : “ Rác ùn ứ trên nhiều tuyến phố Hà Nội”

Báo Tiền Phong có bài: “ Phố phường Hà Nội lại ngập ngụa rác thải, vì sao?”

Báo Công Thương có bài: “ Hà Nội ngập trong rác thải: chuyên gia “hiến kế” để dân bớt khổ, chính quyền bớt đau đầu”

Rác ùn tắc tại Phố Duy Tân trưa ngày 20-6-2022

Rác ùn tắc tại Phố Duy Tân trưa ngày 20-6-2022

Để giải quyết vấn đề trên, TS Nguyễn Đình Trọng – Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam đã tham luận, hiến kế cho Hà Nội, nguyên văn được trích dẫn trên Báo Công Thương như sau:

Trước hết về công tác quy hoạch nhà máy rác, điểm tập kết rác thải phải tối ưu, khoa học. Riêng đối với TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nên quy hoạch từ 3-4 nhà máy rác đủ lớn xung quanh thành phố, giảm chi phí vận chuyển, phòng ngừa sự cố và an toàn trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó là về vấn đề lựa chọn công nghệ và lựa chọn nhà đầu tư cần có đủ tâm và tầm. Nhà đầu tư đó phải sở hữu công nghệ thì mới làm được. Nếu giao cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm lại không nắm giữ công nghệ thì rất rủi ro. Không xử lý được rác thì dân khổ, quan chức đau đầu, nhà đầu tư cũng khổ vì thất bại.

“Cuối cùng là công tác quản lý sau đầu tư, cơ quan chức năng phải kiểm soát tốt và thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn cho nhà đầu tư, không nên để nhà đầu tư lạm dụng, làm ẩu” TS Nguyễn Đình Trọng chia sẻ.

TS Nguyễn Đình Trọng trả lời phỏng vấn nhà báo

Chủ tịch HĐQT TS. Nguyễn Đình Trọng trò chuyện cùng nhà báo

Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm và tâm huyết trong công tác bảo vệ môi trường Việt Nam là doanh nghiệp chuyên nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm Lò đốt rác phát điện, Lò đốt rác thải sinh hoạt, Lò đốt rác thải công nghiệp, Lò đốt rác thải Y tế và các Dây chuyền thiết bị xử lý môi trường.

Điểm tập kết lò đốt rác xuất đi các tỉnh

Điểm tập kết lò đốt rác xuất đi các tỉnh

Điểm khác biệt, T-Tech là công ty Việt Nam, tự nghiên cứu và sản xuất ra Công nghệ Lò đốt rác hoàn toàn không liên quan tới công nghệ Lò đốt của nước ngoài, hoàn toàn tự mình làm chủ Công Nghệ.

T-Tech có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, thuận tiện trong việc xây dựng thi công, bảo hành, bảo trì Dự án Lò đốt rác, tối ưu các khoản chi dẫn tới chi phí đầu tư dự án luôn đảm bảo ở mức phù hợp nhất.

T-Tech coi công cuộc xử lý rác thải bảo vệ môi trường tại Việt Nam là sứ mệnh của mình. 20 năm tâm huyết, có nhiều lợi thế về chuyên môn, kinh nghiệm và đặc biệt hiểu rất rõ hiện trạng rác tại Việt Nam. T-Tech khẳng định tầm nhìn đến năm 2025 đầu tư hoàn thành một chuỗi nhà máy xử lý rác trên toàn quốc và hướng tới thị trường nước ngoài.

T-TECH VIỆT NAM