T-Tech Việt Nam tư vấn thu gom - Xử lý rác thải tỉnh Sơn La

10/03/2023

Ngày 10/3 tại tỉnh Sơn La, TS. Nguyễn Đình Trọng – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam đã làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Sơn La, Công ty cổ phần môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La về vấn đề thu gom và xử lý rác thải rắn sinh hoạt với nhiều kết quả tích cực.

 

T-Tech Việt Nam tư vấn thu gom – xử lý rác thải tại tỉnh Sơn La
Hội thảo tư vấn thu gom – xử lý rác thải tại tỉnh Sơn La

 

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đình Trọng chia sẻ với Lãnh đạo UBND tỉnh và đại biểu  các đơn vị công tác thu gom, xử lý rác trên địa bàn tỉnh mang tính đặc thù cao. Trong đó, điều kiện địa lý và mật độ dân số phân tán là điều kiện khó khăn nhất ảnh hưởng đến công tác thu gom và xử lý rác. Hơn nữa, rác thải tại Việt Nam nói chung và tại Sơn La nói riêng do là rác thải chưa qua phân loại, có độ ẩm cao nên có rất ít công nghệ phù hợp cho việc xử lý rác.

 

TS. Nguyễn Đình Trọng tham vấn tại hội nghị
TS. Nguyễn Đình Trọng tham vấn tại hội nghị

 

Do đó, đối với vấn đề thu gom theo TS. Nguyễn Đình Trọng, Sơn La cần chú trọng vào những đô thị, thành phố có mật độ dân số cao, đòi hỏi cần có công nghệ xử lý rác để quy hoạch và phát triển khu xử lý rác riêng biệt. Thứ hai là cần chọn và áp dụng những công nghệ có quy mô xử lý rác phù hợp với quy mô dân số, lượng rác thải của mỗi khu vực cùng biên độ gia tăng dân số trong khoảng 10 đến 20 năm.

 

Riêng về công nghệ xử lý rác thải, trên thị trường có nhiều công nghệ trong và ngoài nước đang được áp dụng tại Việt Nam. T-Tech Việt Nam tự hào là đơn vị có kinh nghiệm gần 10 năm chuyên cung cấp, chuyển giao công nghệ xử lý rác, nhất là rác thải Việt Nam có uy tín và tính hiệu quả cao. Với gần 100 dự án xử lý rác tại 30 tỉnh thành phố trên cả nước, T-Tech Việt Nam đang là đơn vị cung cấp và chuyển giao hàng đầu trong nước về xử lý rác thải.

 

Theo đó, tại “Hội thảo tư vấn những vấn đề đặt ra trong việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn Thành phố Sơn La và trung tâm các huyện”. T-Tech Việt Nam với lợi thế sở hữu công nghệ được xem là nền tảng cho sự thành công trong công tác xử lý rác thải tại Sơn La trong tương lai. TS. Nguyễn Đình Trọng cũng đã nhấn mạnh, việc xây dựng hệ thống các Lò đốt rác theo cụm xã, huyện, nhất là trung tâm các huyện có công suất từ 500kg/h đến 1.5 tấn/h được đánh giá sẽ mang lại tính hiệu quả cho các địa phương.

 

Hội thảo tư vấn thu gom – xử lý rác thải tại tỉnh Sơn La
Hội thảo tư vấn thu gom - xử lý rác của tỉnh Sơn La thu hút đông đảo các cấp chính quyền và doanh nghiệp tham gia

 

Kết thúc hội thảo tư vấn, Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La và các doanh nghiệp, địa phương đánh giá cao tính khả thi áp dụng các sản phẩm của T-Tech trên địa bàn tỉnh. Các bên cùng đi đến thống nhất tiếp tục làm việc, điều chỉnh và đưa sản phẩm phù hợp nhất cho tỉnh Sơn La góp phần giải quyết triệt để vấn đề rác thải tại các đô thị trung tâm của tỉnh trong tương lai gần.

 

T-TECH VIỆT NAM