T-Tech hỗ trợ học sinh trải nghiệm Công nghệ Lò đốt rác tại trường THCS Lê Lợi – Hà Đông

19/11/2022

Ngày 17/11/2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam (T-Tech Việt Nam) đã đồng hành cùng trường THCS Lê Lợi - Hà Đông trong sự kiện phối hợp nâng cao hiệu quả giảng dạy, chia sẻ tri thức, công nghệ đến với học sinh.

Các em học sinh trường THPT Lê Lợi đang tìm hiểu về Lò đốt rác phát điện

Các em học sinh trường THPT Lê Lợi đang tìm hiểu về Lò đốt rác phát điện

Tại trường THCS Lê Lợi, T-Tech Việt Nam mang đến cho học sinh Mô hình Lò đốt rác phát điện. Đây là hoạt động thiết thực giữa Ban Lãnh đạo T-Tech và Ban Giám hiệu nhà trường.

Theo đó, công nghệ của T-Tech đã được giới thiệu đến học sinh toàn trường, đáp ứng mong muốn, nhu cầu chú trọng phát triển phương pháp học, tiếp cận các môn khoa học tự nhiên và nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng STEM (STEM là một chương trình giảng dạy được thiết kế để trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineer), toán học (Math).

T-Tech Việt Nam là một trong số những đơn vị hàng đầu trong nước trong sản xuất, chế tạo thiết bị công nghệ. Do đó, chia sẻ tri thức, hợp tác, đồng hành cùng nhà trường nhằm hỗ trợ học sinh tìm hiểu về công nghệ, nâng cao nhận thức và đam mê khoa học được Ban Lãnh đạo T-Tech Việt Nam rất hưởng ứng.

Một bạn học sinh trường THPT Lê Lợi đang giới thiệu về mô hình Lò đốt rác phát điện

Một bạn học sinh trường THPT Lê Lợi đang giới thiệu về mô hình Lò đốt rác phát điện

Hơn nữa, T-Tech có thế mạnh trong sản xuất các thiết bị xử lý môi trường, nhất là xử lý rác thải được xem là dịp giáo dục, định hướng và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, phân loại rác đến thế hệ tương lai. Trải qua 2 ngày (16-17/11/2022), Công nghệ Lò đốt rác phát điện của T-Tech Việt Nam được giới thiệu đến các em học sinh được xem là thành công của cả doanh nghiệp và nhà trường trong nỗ lực kết nối, lan tỏa và truyền tải tri thức. Với Mô hình Lò đốt rác phát điện có công suất 500 tấn/ngày, ước tính sản sinh lượng điện năng đạt 10 MW/h. Thầy và trò trường THCS Lê Lợi đã nắm vững được những cấu trúc cơ bản của 1 mô hình phát điện gồm: Hệ thống thu gom, chứa rác thải; Hệ thống đốt và thu hồi nhiệt; Hệ thống xử lý khí thải. Hơn thế nữa, hoạt động giảng dạy còn giúp học sinh trường THCS Lê Lợi nắm bắt được những thiết bị chính cấu thành nên mô hình Lò đốt rác, quy trình hoạt động và nguyên lý hoạt động của sản phẩm, nhất là các nguyên lý vật lý, những công thức hóa học, sự tương tác, biển đổi nhiệt năng thành điện năng… gắn liền với bài học của các em.

Các bạn học sinh cùng lưu lại tấm ảnh kỉ niệm sau buổi học đầy thú vị

Các bạn học sinh cùng lưu lại tấm ảnh kỉ niệm sau buổi học đầy thú vị

Vì vậy, thông qua hoạt động trải nghiệm Công nghệ Lò đốt rác của T-Tech, học sinh trường THCS Lê Lợi có thêm đam mê khoa học, công nghệ. Đây được đánh giá là hoạt động bổ trợ cho học sinh trường THCS Lê Lợi thêm vào chương trình chính khóa. Thông qua hoạt động giới thiệu sản phẩm, không chỉ để giúp các em học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà còn tiếp thu được nhiều kiến thức khoa học mới mẻ, giúp các em vừa được học vừa được thực hành thiết kế, chế tạo, thử nghiệm mẫu thiết kế cho các sản phẩm khác, hay ít nhất là phát triển tư duy về các mô hình sản phẩm.

Được tạo điều kiện tham gia các buổi hoạt động trải nghiệm, các buổi triển lãm, thầy và trò trường THCS Lê Lợi rất vui mừng khi được tiếp cận với mô hình công nghệ có giá trị thiết thực bảo vệ môi trường, phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, gia tăng đam mê khoa học.

Trải qua 20 năm thành lập, T-Tech Việt Nam luôn kiên định mục tiêu chế tạo sản phẩm mang lại giá trị cho cộng đồng và xã hội. Trong đó phối hợp, chia sẻ tri thức, truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai được kỳ vọng tiếp thêm năng lượng, đam mê và thúc đẩy các em chăm ngoan học giỏi.

T-TECH VIỆT NAM