Thủ tướng Chính phủ thăm Công nghệ đốt rác phát điện "Made in Vietnam"

11/08/2022

Ngày 05/08 tại Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính đã ghé thăm công nghệ đốt rác phát điện của Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam.

TS.Nguyễn Đình Trọng – Chủ tịch tập đoàn T-Tech chia sẻ với Thủ tướng Chính phủ về công nghệ đốt rác phát điện “made in VietNam”

TS.Nguyễn Đình Trọng – Chủ tịch tập đoàn T-Tech chia sẻ với Thủ tướng Chính phủ về công nghệ đốt rác phát điện “made in VietNam”

Sáng ngày 05/08/2022 tại Hội trường Trung tâm hội nghị Quốc gia, Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra trang trọng. Buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ ban ngành, cùng các sở Tài nguyên và Môi trường từ 63 tỉnh thành phố.

Trước buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ đã ghé thăm các đơn vị sự nghiệp của Bộ tài nguyên và Môi trường và doanh nghiệp uy tín, tích cực tham gia vào hoạt động xử lý rác thải, xử lý nguồn nước. Tại sự kiện, Công ty Cổ phận Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam (T-Tech) đã vinh dự được Thủ tướng chính phủ ghé thăm. Chủ tịch tập đoàn T-Tech tự hào được chia sẻ với Thủ tướng về công nghệ đốt rác phát điện do một doanh nghiệp trong nước chế tạo. Trước đó, ngày 04/08/2022 Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã ghé thăm mô hình lò đốt rác phát điện của T-Tech.

Thứ Trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày mô hình Lò đốt rác phát điện của T-Tech Việt Nam

Thứ Trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chụp ảnh lưu niệm tại gian trưng bày mô hình Lò đốt rác phát điện của T-Tech Việt Nam

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, T-Tech đã và đang đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là xử lý rác thải. Ngoài mô hình lò đốt rác phát điện, T-Tech còn trưng bày tại sự kiện 2 sản phẩm lò đốt rác thải điển hình CNC-500ACNC-1000A. Đây là 2 mẫu lò đốt rác đã được ứng dụng rộng rãi trong xử lý rác thải sinh hoạt quy mô cấp cụm liên xã, cấp huyện được đưa vào sử dụng tại 28/63 tỉnh thành phố trong cả nước.

Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn T-Tech Nguyễn Đình Trọng tin tưởng rằng, T-tech trưng bày sản phẩm, mô hình thật về công nghệ xử lý rác sẽ góp phần hỗ trợ các tỉnh thành trong cả nước tiếp cận sản phẩm, công nghệ xử lý rác hàng đầu trong nước sản xuất, giá thành hợp lý và uy tín trên thị trường. Nhiều chuyên gia khẳng định, sự kiện trưng bày mô hình của T-Tech là đòn bẩy đẩy nhanh xử lý rác thải, vấn nạn của các đô thị lớn, nhất là các tỉnh thành phát triển nóng về đô thị.

Tự hào là đơn vị sở hữu công nghệ xử lý rác thải tiên phong trong nước, T-Tech hiện không chỉ là đơn vị cung cấp sản phẩm Lò đốt rác cho các đơn vị trong và ngoài nước, mà còn tham gia chuyển giao công nghệ, đầu tư theo hình thức BOO tại các địa phương, góp phần giải quyết vấn nạn về rác thải tại các tỉnh, thành phố.

Sản phẩm Lò đốt rác thải sinh hoạt CNC-500A và CNC-1000A của T-Tech tại sự kiện

Sản phẩm Lò đốt rác thải sinh hoạt CNC-500ACNC-1000A của T-Tech tại sự kiện

Đặc biệt, T-Tech hiện đang đầu tư dự án Lò đốt rác phát điện có công suất thiết kế 240 tấn/ngày được chú ý hơn cả trong bối cảnh tái tạo năng lượng xanh và xử lý rác thải của nhiều địa phương gặp khó khăn. Sự phát triển của T-Tech và sự ghi nhận của các địa phương sử dụng công nghệ đốt rác góp phần đưa T-Tech trở thành doanh nghiệp hàng đầu cả nước và hướng đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á về xử lý rác thải.

Trong năm 2022, hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty và sự kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, T-Tech đặt mục tiêu tăng kim nghạch xuất khẩu công nghệ ra thị trường các quốc gia Đông Nam Á. Ngoài đối tác truyền thống là thị trường Cambodia, sắp tới T-Tech sẽ xuất khẩu và chuyển giao công nghệ cho thị trường Malaysia và Myanmar, góp phần khẳng định thương hiệu Việt trên thị trường, đồng thời đánh dấu bước ngoặt về công nghệ Việt được thị trường quốc tế công nhận.

Video T-TECH Việt Nam trưng bày Lò đốt rác tại Lễ Kỷ Niệm

 

Tập đoàn Công nghệ T-TECH Việt Nam