T-TECH - Thành viên Tích cực và có Trách nhiệm tại Hội nghị " Kinh tế tuần hoàn" trong Xử lý rác thải

08/07/2022

Sáng ngày 28/06 vừa qua, tại hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch hành động quốc gia xây dựng nền kinh tế tuần hoàn. Chủ tịch tập đoàn T-Tech đã tham gia tích cực và có trách nhiệm trong phiên hội thảo do Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức.

T-Tech thành viên tích cực và trách nhiệm tại hội nghị kinh tế tuần hoàn trong xử lý rác thải

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội thảo, Bộ Trưởng Trần Hồng Hà cùng đại diện Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam Bà Caitlin Wiesen-Antin và các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã có những trao đổi, thảo luận và chia sẻ về phương pháp, cách làm và định hướng để đưa mục tiêu phát thải ròng bằng không.

T-Tech thành viên tích cực và trách nhiệm tại hội nghị kinh tế tuần hoàn trong xử lý rác thải

Các chuyên gia, lãnh đạo cùng nhau thể hiện cam kết về định hướng phát triển “Nền kinh tế tuần hoàn”

Trong những mục tiêu chiến lược trên, xử lý rác thải được coi là vấn đề nóng. Đây được xem là vấn nạn đối với mỗi quốc gia đang phát triển, nhất là trong quản lý, quy hoạch, hướng đến phát triển bền vững. Qua các chuyên đề về kinh tế tuần hoàn, khâu xử lý rác thải, biến rác thải thành nguồn tài nguyên, chuyển hóa thành năng lượng phục vụ ngược lại các lĩnh vực đời sống, sản xuất của người dân thu hút được sự quan tâm hơn cả.

T-Tech thành viên tích cực và trách nhiệm tại hội nghị kinh tế tuần hoàn trong xử lý rác thải

Hội nghị có sự tham dự của gần 300 doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước

T-Tech Việt Nam với vai trò là đơn vị tiên phong sản xuất, làm chủ công nghệ xử lý rác thải với đa dạng các sản phẩm. Đặc biệt, T-Tech sở hữu lợi thế công nghệ và kỹ thuật trong tay nhờ đáp ứng vượt trội tiêu chuẩn về khí thải, dễ bảo trì, chi phí vận hành rẻ được xem là đối tác tiềm năng của các địa phương cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có mặt tại Hôi nghị, CTHĐQT tập đoàn T-Tech, TS. Nguyễn Đình Trọng đánh giá “Hội nghị đã đi đúng hướng trong việc chỉ ra các vấn đề cấp bách trong xử lý rác thải và các phương pháp hướng đến xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong nước, trong đó vai trò của Nhà nước và các doanh nghiệp là then chốt, chìa khóa tháo gỡ khó khăn”.

T-Tech thành viên tích cực và trách nhiệm tại hội nghị kinh tế tuần hoàn trong xử lý rác thải

CTHĐQT T-Tech - TS.Nguyễn Đình Trong (bên phải) trao đổi bên lề cuộc họp

Là chuyên gia hàng đầu trong nước về các vấn đề rác thải và môi trường, TS Nguyễn Đình Trọng đã có cuộc gặp song phương với lãnh đạo các doanh nghiệp, các chuyên gia để cùng tham vấn, chia sẻ kinh nghiệm mà T-Tech đã và đang triển khai. Qua hội nghị, T-Tech Việt Nam góp phần tích cực vào việc gia tăng tính gắn kết, thành công của Hội nghị khởi động xây dựng kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn của Việt Nam.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp với các thông điệp được đưa ra rõ ràng từ các cơ quan ban ngành, cũng như sự vào cuộc của các doanh nghiệp trong cả nước. Dự kiến những phiên họp, hội nghị trong thời gian tới về kinh tế tuần hoàn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp. T-Tech Việt Nam với mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu khu vực Đông Nam Á về xử lý rác và xuất khẩu công nghệ Lò đốt rác, doanh nghiệp hứa hẹn là cánh tay nối dài trong việc hoàn thành mục tiêu chung giảm thiểu phát thải ròng bằng không cũng như xây dựng nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Tập đoàn Công nghệ T-TECH Việt Nam

 

Xem thêm: Dự án nhà máy xử lý rác thải Hoàng Mai - Nghệ An