Nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Đàn - Nghệ An

Nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Đàn - Nghệ An

Nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Đàn - Nghệ An có công suất đốt rác lên tới 3000kg/h

Được xây dựng tại xóm Bình Hải, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), nằm cách xa khu dân cư, nhà máy có quy mô 3,1 ha, công suất xử lý rác thải từ 75 đến 100 tấn/ngày, với tổng số vốn đầu tư trên 68 tỷ đồng.

Khởi công xây dựng từ tháng 11/2016, chỉ qua 7 tháng, nhà máy đã đi vào hoạt động. Chính sự hoàn thành trước thời hạn đã cho thấy sự đầu tư bài bản và quyết liệt của Tập đoàn Công nghệ T-TECH Việt Nam.

Xử lý rác thải là vấn đề nhức nhối không chỉ của tỉnh Nghệ An nói riêng mà của các tỉnh thành trên cả nước nói chung. Tình trạng ô nhiễm đã đạt đến mức báo động “đỏ”, gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân. Sản phẩm Lò đốt rác “Made in Vietnam” sử dụng Công nghệ Lò đốt rác do T-TECH sản xuất được đội ngũ chuyên gia dày công nghiên cứu, thiết kế cầu kỳ, tích hợp nhiều nguyên lý khoa học, tạo thành một chu trình công nghệ khép kín và tối ưu, từ khâu: Sấy rác - Đốt rác - Đốt tro - Đốt khí - Tản nhiệt - Bẫy bụi và Xử lý khí độc, giúp cho Lò đốt rác T-TECH có thể đốt kiệt rác mà không tạo ra ô nhiễm thứ cấp, khí thải đầu ra luôn đạt theo Quy chuẩn Việt Nam QCVN: 61-MT:2016/BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Có thể nói, nhà máy xử lý chất thải rắn Nghĩa Đàn đã có những đóng góp rất ý nghĩa trong việc giải quyết vấn nạn rác thải gây ô nhiễm, góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời là mô hình điểm trong việc xử lý chất thải ở vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

 

Dự án nhà máy xử lý rác thải Nghĩa Đàn - Nghệ An

Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Nghĩa Đàn, Nghệ An